การส่ง sitemap ไปให้ google บน WordPress ด้วยปลั๊กอิน yoast

SEO คืออะไร (ต่อ)
ธันวาคม 15, 2016
sitemap by yoast 3.5++
มิถุนายน 8, 2017

การส่ง sitemap ไปให้ google บน WordPress ด้วยปลั๊กอิน yoast

ส่ง sitemap ให้ google
หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับ Yoast SEO ที่เป็น Plug in เสริมพลังของการทำ SEO ประจำ WordPress แล้ว  วันนี้ผมจะขอพูดถึงเรื่องการเปิด Function Sitemap ของ Yoast เวอร์ชั่นตั้งแต่ 3.5 ขึ้นไปเพราะว่ามันดูยุ่งยากกว่าเดิม แต่ก็ไม่ได้ยากขนาดเราทำไม่ได้  Yoast SEO เวอร์ชั่นก่อนๆ ก่อนมาถึง 3.5+ การเปิดใช้งานนั้นง่ายมากครับ หาก WordPress ใครยังไม่เคยได้ลิ้มลอง ก็จัดเลย ขั้นตอนก็ง่ายแสนง่ายแค่
ไปที่ Plugins > Add New > กรอก keyword ไปทางช่องค้นหาอยู่ทางขวามือ > เสร็จแล้วมองหาผลลัพธ์ คลิก Install พอมันลงเสร็จเราก็คลิก Activate เสร็จขั้นตอนการลง Plugin แล้ว
ต่อไป นี่คือการเปิดใช้งานแบบเวอร์ชั่นเก่า
1.  แถบเมนูทางซ้ายมือ มองหาสัญลักษณ์ของ Yoast แล้วจิ้มเข้าไปเลย แล้วเลือกไปที่ XML Sitemaps
2.  พอเราเข้ามาอยู่ในหมวด XML Sitemaps แล้ว ไปดูที่ User sitemap ก่อนว่ามันปิดหรืเปิดอยู่ เพราะหากในฟังค์ชั่นนี้เปิดอยู่ การสร้าง Sitemaps ของ Yoast จะไม่ทำงาน เช็กก่อนดีกว่าเสียเวลาย้อนกลับาทำ
3.พอเสร็จจาก User Sitemap แล้วก็มาเข้า Post Types เป็นการเลือกที่จะให้ Yoast ทำมาสร้าง Sitemap สำหรับเว็บไซต์ เสร็จแล้วก็เซฟ
4. พอทำทั้ง 3 ข้อข้างต้นเสร็จแล้ว กลับมาที่ Tab General เพื่อมาดู Sitemap ที่ Yoast สร้างจะได้นำไปใช้งานได้ต่อ
5. พอกด XML Sitemap จากข้อ 4 แล้ว จะต้โชว์ตามนี้นะครับ
ที่ต้องทำต่อจากนี้ก็แค่ Copy ในแต่ละบรรทัดเอาไปส่งให้พวก search engine ทั้งหลาย ก็เป็นอันจบครับ บทหน้ามาทำการเปิดใช้งาน Yoast Seo V.4 กัน
      
bukwin
bukwin
ทำทุกอย่าง ไม่ว่าจะทำเว็บไซต์ เว็บบล็อก กราฟฟิก ออกแบบแบนเนอร์ โลโก็ ออกแบบแพ็กเกจใส่สินค้า

1 Comment

  1. […] false, doNotCopy: false, hashAddressBar: false}); เริ่มไปแล้วกับ “การส่ง sitemap ไปให้ google บน WordPress ด้วยปลั๊กอิ…” […]

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *